loading...

Hội thảo

Tác hại của những chiếc kính râm kém chất lượng

00:13:39 - 05/06/2013 - admin

Những chiếc kính râm kém chất lượng không những không giúp bảo vệ mắt khỏi nắng, khói, bụi mùa hè mà còn gây ra nhiều bệnh về mắt.

 

Tác dụng của kính râm đối với việc bảo vệ mắt trong mùa hè

Tia ngoại tử từ ánh sáng gay gắt của mặt trời vào mùa hè tác động xấu đến cơ thể con người. Làn da, mái tóc, mắt là những bộ phận bị chiếu trực tiếp và chịu nhiều tác động nhất.

Ánh sáng mặt trời không chỉ làm cho mắt bạn chói lòa, mệt mỏi mà còn có thể gây bệnh cho mắt. Nếu các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên dùng kem chống nắng, che chắn cho da tốt nhất có thể nếu phải ra đường vào lúc nắng nóng… thì bác sĩ nhãn khoa chúng tôi khuyên bạn sử dụng kính chống tia ngoại tử vào mùa hè.

tac-hai-cua-nhung-chiec-kinh-ram-kem-chat-luong

Kính mát có công dụng chống tia tử ngoại đắt gấp hai gấp năm lần cặp kính mắt thông thường nhưng nó sẽ giúp mắt bạn tránh được nhiều bệnh như đục thủy tinh thể, thoái hóa võng mạc…

Tác hại khôn lường của kính râm rẻ tiền

Tuy nhiên, hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại kính dâm rẻ tiền được bày bán trên vỉa hè hoặc trên những đoạn đường nhiều phương tiện giao thông qua lại.

tac-hai-cua-nhung-chiec-kinh-ram-kem-chat-luong-2

Những chiếc kính này thường được làm bằng vật liệu kém chất lượng, dưới ánh nắng mặt trời, mồ hôi phần viền mắt tại vị trí đeo kính sẽ khiến các lớp hóa chất phủ trên bề mặt kính “hoạt động”. Do tác động của bụi bận, chúng gây ra nhiều tác hại cho mắt của những người có cơ địa yếu như đau mắt, rát mắt, dị ứng, mẩn ngứa…

Ngoài ra, hầu hết những chiếc kính kém chất lượng này không có tác dụng tránh ánh nắng mặt trời và cản tia UV. Chúng khiến người sử dụng dễ bị lóa, chói, chóng mặt, nhức đầu; nặng hơn có thể gặp các bệnh như bỏng võng mạc, viêm giác mạc… thậm chí bị mù.

Vì vậy, để bảo vệ đôi mắt tốt nhất trong mùa hè, các bạn nên chọn mua những loại kính râm đảm bảo chất lượng. Tốt nhất không nên tham rẻ mà nên đến những hiệu kính thuốc để mua và được tư vấn.

TT

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook