Hội thảo

Tăng huyết áp sẽ khiến người bệnh bị suy tim

11:23:18 - 16/09/2014 - admin

Huyết áp cao sẽ làm người bệnh bị suy tim cho các bạn bệnh chình chính vì điều đó mà những người mắc phải căn bệnh cao huyết áp nên được điều trị thường xuyên để tránh bị biến chứng hiểm họa này gây ra. Vậy tại sao khi bị cao huyết áp có thể bị suy tim?

> Nên mua loại vòng huyết áp nào là tốt nhất?

Bài viết sau sẽ giải thích cho mọi người hiểu được điều đó.

Huyết áp tăng cao sẽ khiến cho khối lượng công việc của tim phải hoạt động nhiều hơn khiến các cơ tim tăng lên theo thời gian về độ dày khiến bị suy tìm. Suy tim chính là kết quả của tình trạng tìm mất khả năng co bóp khiến máu không có đủ lượng oxy để cung cấp đến các bộ phận trên cơ thể và đồng thời làm hạn chế lượng máu về tim khiến ứ đọng lại máu trên các cơ thể.

Khi bạn trẻ bệnh bị suy tim sẽ có cảm giác khó thở, mệt mỏi, khó thở khi ngủ, bị phù chân tay và tăng cân.

Khi người cao huyết áp mà bị suy tim sẽ để lại những biến chứng nặng cho sức khỏe của bản thân mọi người bệnh. chình vì vậy khi mà xuất hiện những triệu chứng của suy tim ở trên thì bạn trẻ bị cao huyết áp nên đến bệnh viện để khám và chuẩn đoán kịp thời. nhất là lưu ý khi đến bệnh viện người bị cao huyết áp nên đến các bệnh viện chuyên khoa.

Các bước xét nghiệm chuẩn đoán xem người bệnh có bị suy tim hay không:

+ Diện tâm đồ: Đo lượng và ghi lại dòng điện trong tim

+ Siêu âm tim: Chụp, chiếu để nghiên cứu các cấu trúc của tim và hoạt động co bóp của tim

+ Xét nghiệm máu: Có tác dụng theo dõi xem nồng độ hormone trong máu để biết được bạn trẻ bệnh có bị suy tim không nên như nồng độ hormone càng cao thì nghĩa là nghi cơ suy tim ở mọi người bệnh càng cao

Để có thể phòng tránh được căn bệnh suy tim ở mọi người cao huyết áp các bạn nên áp dụng theo cách thức sau:

thay đổi cách sống bằng việc tập thể dục thường xuyên, ăn uống chế độ ăn kiêng dành cho người bị cao huyết áp.

+ Nếu mọi người bị cao huyết áp mà bị béo phì thì nên giảm cân. Theo như nghiên cứu nếu các bạn bệnh giảm được 10kg thì sẽ giảm được 5 – 20mmhg

+ Giảm thiểu lượng muối, chất béo và ăn nhiều rau hơn cho cơ thể.

+ Không uống rượu bia, hút thuốc lá đồng thời tránh xa những môi trường có nhiều khói thuốc.

+ Uống thuốc ổn định nhiều lần

Ngoài việc uống thuốc để ổn định huyết áp thì còn có 1 lựa chọn khác dành cho các bạn bị cao huyết áp như việc sử dụng vòng huyết áp đeo tay để giúp cơ thể lúc nào cũng được khỏe mạnh. Đây là một sản phẩm của Nhật Bản được rất có rất nhiều người gặp phải căn bệnh cao huyết áp tin dùng.

Bạn có thể tham khảo:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook