Hội thảo

Thực hiện tẩy nốt ruồi kiêng gì?

07:41:43 - 22/03/2016 - admin

Những nốt ruồi trên da đôi khi đem đến cho bạn sự tự ti về diện mạo, tất yếu dẫn đến nhu cầu tẩy xoá nốt ruồi, nhưng bạn có biết thực hiện tẩy nốt ruồi kiêng gì không?

Để làm đẹp, nhiều chị em đã không ngần ngại bỏ ra một số tiền kha khá để vào viện hay các thẩm mĩ viện tẩy nốt ruồi trên mặt hoặc cơ thể. Thế nhưng, bạn cần chăm sóc da thật cẩn thận không da sẽ có dấu hiệu bị thâm đi.

Vậy sau khi tẩy nốt ruồi kiêng gì?

Một số loại thực phẩm nên tránh

Một số thực phẩm nên kiêng ăn để không bị sẹo lõm sau khi tẩy nốt ruồi đó là: đồ ăn tanh (hải sản, thủy sản), thịt gà thịt bò, đồ nếp, trứng,…

>> Xem thêm: Thuốc chống sẹo tốt nhất

Bạn nên kiêng một số loại thực phẩm sau khi tẩy nốt ruồi

Bạn nên kiêng một số loại thực phẩm sau khi tẩy nốt ruồi

Bên cạnh kiêng ăn những thực phẩm dễ để lại sẹo bạn nên sử dụng những thực phẩm lành tính như thịt lợn, rau ngót, uống nhiều nước…

Tránh chạm vào vết tẩy hay cạy vảy

Thường thì sau khoảng 2-3 ngày, nốt ruồi sẽ bắt đầu đóng vảy. Và sau 7-10 ngày lớp vảy này sẽ tự bong đi. Tốt nhất bạn không nên cậy, khạy vảy đen này ra, vết thương chưa lành hẳn sẽ gây sẹo. Khi vết thương lành, chúng có thể bị ngứa lúc này ta có thể thoa kem dưỡng ẩm khu vực này để giúp giảm ngứa.

>> Tham khảo thêm: Trị sẹo lõm hiệu quả ở đâu

Bạn nên tránh hành động cảy vảy nốt ruồi nhé

Bạn nên tránh hành động cảy vảy nốt ruồi nhé

Mặt khác nên tránh chạm tay vào vết thương, nhằm tránh nhiễm trùng, cũng như tránh những tác động nhiều vào vết thương có thể khiến vết thương thêm đau rát.

Ngoài ra, bạn không nên lột lớp vảy đen bọc ở trên vết thương sau khi tẩy nốt ruồi, mà nên để lớp vảy này tự bong ra, vì trong quá trình làm đầy da, lớp vảy bảo vệ rất quan trọng, nếu bạn lột vảy sớm, việc làm đầy vết thương bị gián đoạn dẫn tới da có sẹo lõm sau khi vết thương lành.

Tránh tác động mạnh vào vết thương

Các bạn nên bảo vệ vết thương, tránh các hành động như gãi, chà xát… Nếu vết thương nằm ở các phần hay phải cử động như khuỷu tay, bàn tay, cháu nên chú ý, cố gắng thật nhẹ nhàng trong các hoạt động.

>> Có thể bạn quan tâm: Trị sẹo lõm trên mặt

Khi vết thương lên da non, có thể bạn sẽ cảm thấy ngứa, bạn có thể thoa kem dưỡng da để giảm tình trạng ngứa nhé.

Lời kết: Sau khi tẩy nốt ruồi kiêng gì? Mong rằng qua bài viết này bạn đã biết cách chăm sóc da sau khi thực hiện tẩy xoá nốt ruồi. Chúc bạn luôn có một làn da đẹp như ý muốn.

>> xem thêm: Test - A Vũ

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook