Hội thảo

Tìm hiểu viêm chân lông vùng kín nguy hiểm ra sao?

21:33:59 - 18/02/2016 - admin

Viêm chân lông vùng kín là căn bệnh nguy hiểm chị em nên tránh.Cùng tim hiểu nguyên nhân và giải pháp chữa trị hiệu quả nhé!

Biểu hiện của bệnh viêm chân lông vùng kín

Viêm chân lông ở vùng kín có biểu hiện khá đa dạng. Bạn nên nắm rõ những triệu chứng của căn bệnh vùng nhạy cảm này, tránh để bệnh trở nặng, gây khó khăn trong điều trị:

 Lông mọc cuộn vào trong: các sợi lông mọc chéo, không phá vỡ được lớp biểu bì phía trên, hình thành những nốt đốm đỏ, khiến da bị phồng rộp.

 Ngứa ngáy tại các lỗ chân lông: những nốt gây ngứa thường có chóp và có quầng đỏ. Đó là những vùng lông không thể thoát ra ngoài, phát triển bên trong da.

– Mọc mụn tại vùng kín: các lỗ chân lông thường bị sưng tấy khi mụn mọc. Các nốt mụn tuy không gây ngứa nhưng vỡ ra lại sẽ đóng vảy, lan rộng ra xung quanh thành các đám mụn. Biểu hiện nặng là mụn mủ, xung quanh nhiều quầng đỏ, có chấm vàng ở giữa.

viem-chan-long-vung-kin

Biểu hiện của viêm nang lông vùng kín

Nguyên nhân gây viêm nang lông vùng kín

– Tẩy lông vùng kín không an toàn: Bạn cần tỉnh táo trong việc lựa chọn phương thức triệt lông vùng kín. Các cách tẩy lông vùng kín thông thường như cạo tỉa lông, wax lông… rất dễ gây viêm nhiễm, trầy xước hay kích ứng cho da vùng nhạy cảm.

– Vệ sinh vùng kín kém: Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra viêm chân lông ở vùng kín chính là vệ sinh kém. Vệ sinh vùng kín không đảm bảo, … sẽ gây viêm phụ khoa nhanh chóng.

– Nguyên nhân sinh lý: Ngoài ra, vào thời kỳ kinh nguyệt các tuyến bã của nang lông hoạt động mạnh cũng dễ gây viêm chân lông.

– Nguyên nhân khác: Dùng băng vệ sinh thường xuyên, mặc quần quá chật… gây bít tắc lỗ chân lông vùng kín, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây viêm chân lông.

Cách trị viêm chân lông vùng kín hiệu quả

Dưới đây là các cách trị viêm nang lông ở vùng kín hiệu quả để bạn tham khảo, giúp bạn sớm khỏi bệnh, lấy lại sức khỏe và sự tự tin trong cuộc sống:

– Thuốc bôi sát khuẩn (Dùng cho các trường hợp nhẹ):  Sử dụng các dung dịch sát khuẩn như cồn Iốt 1 – 3%, xanh methylen 1%, mỡ kháng sinh Penixilin, Chloroxid 1%…

– Dùng thuốc kháng sinh (Dùng cho các trường hợp nặng hơn)Uống thuốc kháng sinh theo từng đợt điều trị, nếu cần thiết có thể tiêm vacxin tụ cầu để hỗ trợ chữa bệnh, tăng sức đề kháng cho cơ thể…….

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết về viêm chân lông vùng kín – Tiếp tục theo dõi các bài viết kế tiếp bạn nhé..!!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook