Hội thảo

Trung Quốc kết luận không có sữa gây dậy thì sớm

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin
Ảnh: Gossip.

Kết quả kiểm tra 42 mẫu sữa do Công ty Synutra sản xuất đều không thấy có sự bổ sung hoóc môn sinh dục nhân tạo và lượng hoóc môn tự nhiên trong sữa vẫn ở mức bình thường.

Theo trang Heraldsun, ngày 15/8, Bộ Y tế Trung Quốc đã thông báo kết luận cuộc điều tra về sữa bột gây dậy thì sớm. Theo đó, việc cho rằng sữa bột sản xuất tại Công ty Synutra của Trung Quốc khiến 3 bé gái phát triển ngực sớm là không có căn cứ.

Bộ Y tế đã kiểm tra 42 mẫu sữa của công ty này, bao gồm cả mẫu sữa bột thừa lấy từ 3 nhà ba bé gái ở tỉnh Hồ Bắc và 31 mẫu sữa từ những nhà cung cấp khác trên thị trường.

“Các nhà nghiên cứu không tìm thấy điều gì bất thường về hàm lượng hoóc môn có trong sữa của công ty này và các chi nhánh khác. Không có việc bổ sung chất hoóc môn ngoại sinh, và hàm lượng hoóc môn tự nhiên ở trong sữa cũng ở mức cho phép”, ông Deng Haihua, người phát ngôn của Bộ Y tế cho biết.

Cuộc điều tra được tiến hành sau khi nhiều cha mẹ và bác sĩ lo lắng về hàm lượng hoóc môn trong sữa của Công ty Synutra đã khiến trẻ phát triển ngực sớm. Xét nghiệm cho thấy trong cơ thể các bé, hàm lượng hoóc môn estradiol và prolactin tăng vọt, hơn cả mức trung bình ở phụ nữ trưởng thành.

Theo giải thích của Bộ Y tế, 3 bé gái ở tỉnh Hồ Bắc mắc chứng phát triển ngực và đây là bệnh lâm sàng thường gặp chứ không liên quan đến sữa bột.

Bộ Y tế Việt Nam cho biết sữa do Công ty Synutra sản xuất không có mặt tại Việt Nam.

VNE

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook