Hội thảo

Các biện pháp ngừa thai tự nhiên

17:32:38 - 22/04/2013 - admin

Ngừa thai tự nhiên là biện pháp ngăn cản việc thụ tinh mà không cần dùng đến bất cứ một dụng cụ, thuốc men hay một thủ thuật ngừa thai nào.

 

Kiêng giao hợp âm đạo

Giao hợp âm đạo là hành động tình dục có dương vật ở trong âm đạo. Sinh hoạt tình dục không giao hợp âm đạo chỉ có sự vuốt ve, âu yếm tạo khoái cảm tình dục, tránh không cho dương vật vào trong âm đạo. Hiệu quả của phương pháp này phụ thuộc vào cách thực hiện. Sinh hoạt tình dục không giao hợp dễ bị thất bại nếu cả hai vợ chồng hoặc bạn tình không kiểm soát được bản thân.

 cac-bien-phap-ngua-thai-tu-nhien-2

Xuất tinh ngoài âm đạo

Phương pháp này còn được gọi là giao hợp gián đoạn, đòi hỏi sự chủ động của nam giới trong lúc giao hợp. Dương vật phải được đưa ra khỏi âm đạo nhanh chóng trước khi xuất tinh và việc phóng tinh sẽ được thực hiện bên ngoài âm đạo để cho tinh trùng không gặp noãn và việc thụ tinh sẽ không thể xảy ra. Vì vậy, phải đảm bảo không để tinh dịch rỉ ra khi dương vật còn ở trong âm đạo. Phương pháp này phụ thuộc vào nam giới. Phương pháp này không phù hợp với người xuất tinh sớm hoặc xuất tinh không biết trước. Xuất tinh ngoài âm đạo có tỷ lệ thất bại khá cao và gây tâm trạng căng thẳng dẫn đến việc mất khoái cảm trong tình dục cho cả 2 bên.

Theo dõi chu kỳ kinh

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ để ước tính thời kỳ không an toàn có khả năng thụ thai để tránh giao hợp hoặc có thể dùng một biện pháp bổ trợ (bao cao su) trong thời kỳ này.

cac-bien-phap-ngua-thai-tu-nhien-1

Có nhiều phương pháp để tính như ước tính thời gian không an toàn theo chu kỳ kinh, cảm nhận sự rụng trứng qua theo dõi nhiệt độ cơ thể, theo dõi chất dịch cổ tử cung.

Thời kỳ cho con bú

Nếu thời gian sinh con chưa được 6 tháng, chưa có kinh trở lại và đang cho con bú hoàn toàn thì có thể ngừa thai. Khái niệm cho con bú hoàn toàn phải là bé bú mẹ 100%, cho bú liên tục, bất cứ khi nào bé muốn bú, mà không phải cho bé ăn uống gì thêm. Tuy nhiên, phương pháp này có hiệu quả kém vì chỉ cần 1 trong 3 điều kiện thay đổi (con đã được hơn 6 tháng, hoặc đã có kinh trở lại, hoặc cho con bú không hoàn toàn)thì tác dụng ngừa thai không còn nữa.

TT

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook