loading...

Hội thảo

Ham muốn tình dục ở người béo (P.1)

00:39:44 - 27/08/2013 - admin

Béo phì không chỉ gây bệnh, ảnh hưởng đến vóc dáng, mà còn làm giảm ham muốn tình dục, rối loạn chức năng cương dương – Báo sức khỏe

Ham muốn tình dục ở người béo

Người béo dễ gặp nhiều vấn đề

Rối loạn chức năng cương dương

Trên thế giới có khoảng 1,5 người thừa cân, béo phì. Những người đàn ông mắc béo phì có nguy cơ bị rối loạn cương dương hoặc thậm chí là “bất lực” cao hơn rất nhiều so với người bình thường. Béo phì kèm theo tăng huyết áp, tiểu đường khiến việc lưu thông máu tới các bộ phận trên cơ thể, bao gồm dương vật trở nên khó khăn, do đó có thể giảm sự cương cứng.

Mất cân bằng nội tiết

Ham muốn tình dục ở người béo1

Mất cân bằng nội tiết

Béo phì dẫn đến mất cân bằng nội tiết, giảm lượng testosterone dẫn đến giảm ham muốn tình dục ở cả nam và nữ giới. Béo phì cũng làm tăng một loại chất gọi là hormone ràng buộc quan hệ tình dục (SHBG). Sự tăng cao của SHBG sẽ khiến giảm ham muốn tình dục, quan hệ tình dục khó, đau và khó “lên đỉnh”. Ngoài ra, thừa cân dẫn đến mệt mỏi, kích thích ngực nam giới phát triển. Đối với nữ giới, béo phì dẫn tới đa nang buồng trứng, chu kỳ kinh nguyệt không đều và các vấn đề ở tuyến giáp.

Vô sinh

Ở nữ giới, béo phì gây nên những bất thường trong trứng, khiến phụ nữ khó thụ tinh. Theo các nhà nghiên cứu về chứng vô sinh ở một bệnh viện phụ sản tại Ấn Độ, trong số gần 300 trứng không thụ tinh được trong ống nghiệm, trứng của phụ nữ béo phì có dấu hiệu bất thường về nhiễm sắc thể.

Thừa cân cũng là nguyên nhân cơ thể sản xuất thừa insulin và PCOC – khiến kỳ kinh không đều và buồng trứng sản sinh lượng trứng nhỏ, chưa chín. Đặc biệt, những phụ nữ thừa cân có nguy cơ sẩy thai cao hơn so với những người có trọng lượng bình thường.

Với nam giới, béo phì liên quan trực tiếp tới vô sinh vì nó ảnh hưởng tới tinh trùng. Theo nghiên cứu, những người đàn ông tiêu thụ nhiều chất béo bão hòa có số lượng tinh trùng thấp hơn 35% và nồng độ tinh trùng thấp hơn 38% so với người có chế độ ăn lành mạnh.

Bệnh tật và thuốc

Ham muốn tình dục ở người béo2

Có thể vô sinh

Những người nặng nề, đặc biệt là ở vùng bụng, có xu hướng bị một loạt các bệnh có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục theo nhiều cách khác nhau. Điều này có thể do nguyên nhân sinh lý hoặc tâm lý hoặc do các loại thuốc chữa bệnh. Bệnh tiểu đường, tim mạch, ung thư, cao huyết áp, trầm cảm, mất trí nhớ và các bệnh khác đều ảnh hưởng đến chức năng tình dục của bạn.

Trong thực tế, triệu chứng hay được nhắc đến nhất của bệnh tiểu đường là rối loạn chức năng cương dương. Các loại thuốc cũng vậy, thuốc chống trầm cảm điều trị bệnh tim, huyết áp cao và cholesterol có thể dẫn đến các vấn đề tình dục như liệt dương, giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm và thậm chí trì hoãn hoặc không đạt cực khoái.

 

 

Xem Phần 2 : http://baosuckhoe.org/tinh-duc/ham-muon-tinh-duc-o-nguoi-beo-p-2.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook