loading...

Hội thảo

Người Nhật với văn hóa tình dục kì lạ

16:54:02 - 31/08/2013 - admin

Theo những công bố mới đây, tại Nhật Bản, thương mại tình dục là một trong những ngành đạt lợi nhuận cao nhất với hơn 83 tỷ USD và gấp 10 lần lợi nhuận của hãng Toyota.

Người Nhật với văn hóa tình dục kì lạ

Nét văn hóa hay sự trụy lạc

Nét văn hóa hay sự trụy lạc?

Mọi người trên thế giới có thể nhận ra rằng, nước Nhật cổ kính với truyền thống trọng lễ nghĩa lại là cái nôi của ngành công nghiệp tình dục sôi động và phát triển. Hơn nữa, Nhật Bản là một trường hợp đặc biệt trong cộng đồng các nước Á Đông trong quan niệm về tình dục. Chính bởi, tình dục không chỉ đơn thuần là nhu cầu sinh lý cơ bản mà đã gắn liền với sư hình thành, phát triển của lịch sử và văn hóa Nhật Bản.

Từ những phong tục kì lạ

Người Nhật với văn hóa tình dục kì lạ 1

Từ những phong tục kì lạ

Một trong những lễ hội quan trọng với người Nhật đó chính là Kanamara.  Lễ hội này thường được tổ chức hàng năm ở Kawasaki, Nhật Bản. Mọi người sẽ cùng tham gia một lễ hội diễu hành sôi động với các thức ăn, hóa trang và mô hình điêu khắc “của quý” ngoại cỡ làm từ “daigo”- một loại củ cải của Nhật. Việc chạm vào những linh vật thiêng liêng của lễ hội này sẽ đem lại may mắn và an lành cho du khách.

Thêm vào đó, tình dục cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới văn hóa ẩm thực của người Nhật. Thưởng thức món sushi truyền thống được bày biện khéo léo trên thân thể người phụ nữ được xem là một loại hình nghệ thuật độc đáo, được biết đến với tên gọi Nyotaimori . Người Nhật xem đây là một sự cộng hưởng 2 giá trị thẩm mĩ: vẻ đẹp thanh thoát của con người và hương vị sushi tinh tế.

Đến ngành công nghiệp siêu lợi nhuận

Theo những thống kê mới nhất ở Nhật Bản, thương mại tình dục là một trong những ngành đạt lợi nhuận cao nhất với hơn 83 tỷ USD và gấp 10 lần lợi nhuận của hãng Toyota. Hơn nữa, với bản chất cầu toàn của mình, người Nhật luôn muốn tạo nên những giá trị hoàn hảo. Do đó những lĩnh vực liên quan đến tình dục cũng được phát triển ở mức cao như điện ảnh hay các sản phẩm phụ trợ cho “việc ấy”. Thậm chí, một chiếc bao cao su cũng được làm ra theo những chuẩn mực và yêu cầu cực kì khắt khe: mỏng, bền, thẩm mĩ mà vẫn mang đến cảm xúc trọn vẹn nhất. Có thể nói tình dục phản ánh trong rất nhiều các khía cạnh của xã hội Nhật Bản và thực sự là một yếu tố quan trọng trong đời sống vật chất và tình thần của người dân xứ Phù Tang.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook