loading...

Hội thảo

Nguyên nhân làm giảm ham muốn tình dục

12:31:37 - 19/06/2013 - admin

Căng thẳng, bệnh tật, thời kỳ mãn kinh là những nguyên nhân chính làm giảm nhu cầu và khả năng tình dục ở cả nam và nữ giới. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến:

1. Căng thẳng

Một số người rất có hứng thú với công việc nhưng lại giảm hứng thứ với sex. Căng thẳng tại nơi làm việc, tại nhà hoặc các mối xã hội có thể xảy ra với bất cứ ai và có thể làm giảm ham muốn.

Nguyên nhân làm giảm ham muốn tình dục

Căng thẳng làm giảm nhu cầu tình dục

2. Vấn đề từ đối tác.

Vấn đề từ đối tác là kẻ thù nguy hiểm giết chết ham muốn của bạn. Đối với phụ nữ, cảm giác gần gũi là một phần của tình dục. Đối với cả hai giới, sự bất hòa trong đời sống, giao tiếp kém, cảm thấy bị phản bội và các vấn đề niềm tin.

3. Rượu

Rượu có thể làm cho bạn cảm tháy cởi mở hơn với tình dục. Nhưng quá nhiều rượu sẽ làm giảm khả năng tình dục và ham muốn. Say rượu làm cho đối tác của bạn khó chịu.

4. Thiếu ngủ

Thiếu ngủ làm tăng sự mệt mỏi. Mệt mỏi làm giảm khả năng và ham muốn của bạn. Nếu bạn ngủ quá ít trong một đêm hoặc có các triệu chứng ngưng thở khi ngủ, khó khăn khi duy trì giấc ngủ, hãy thay đổi thói quen hàng ngày và tìm tới sự trợ giúp y tế.

nguyen nhan lam giam ham muon tinh duc

Mệt mỏi làm giảm khả năng tình dục

5. Có em bé

Bạn không bị mất ham muốn khi đã làm cha hoặc mẹ, nhưng thời gian dành cho việc này bị thu hẹp vì chăm sóc em bé. Nếu có điều kiện, hãy thuê người trông trẻ một thời gian để vừa có thời gian làm cha mẹ tốt  vừa là đối tác tốt. Nếu không hãy thử quan hệ vào thời gian ngủ trưa.

6. Thuốc

Một số loại thuốc làm giảm nhu cầu tình dục như:

– Thuốc chống trầm cảm

– Thuốc giảm huyết áp

– Thuốc tránh thai

– Hóa trị

– Thuốc chống HIV.

Nếu vấn đề ham muốn bị giảm trầm trọng bạn có thể trao đổi với bác sĩ để chuyển đổi thuốc hoặc liều lượng.

7. Tự ti về ngoại hình

Tự ti về ngoại hình là tâm lý làm giảm ham muốn tình dục. Bạn lo lắng tới sự hấp dẫn của mình trước đối tác. Cảm thấy yêu bản thân và vóc dáng là cách tốt nhất giúp cải thiện tâm trạng và đời sống tình dục. Trao đổi với đối tác để nhận được sự giúp đỡ, chia sẻ.

8. Thừa cân hoặc béo phì

Béo phì thường giảm nhu cầu tình dục. Bạn có thể không thích quan hệ, không thể thực hiện ham muốn hoặc tự ti về vóc dáng.

nguyen nhan lam giam ham muon

Thừa cân béo phì làm giảm khả năng “yêu”

9. Vấn đề sức khỏe sinh sản

Đối với nam giới, rối loạn chức năng cương dương có thể ảnh hưởng tới tâm lý và ham muốn tình dục.

10. Trầm cảm

Trầm cảm làm giảm nhu cầu đối với nhiều thứ trong đó có tình dục. Thuốc điều trị trầm cảm cũng có thể giảm bớt ham muốn. Vì thế hãy trao đổi với bác sĩ trước khi uống thuốc và cần theo dõi tác dụng phụ của thuốc.

11. Thời kỳ mãn kinh

Đối với nhiều phụ nữ, nhu cầu và khả tình dục bị giảm vào thời kỳ mãn kinh. Các triệu chứng như khô âm đạo và đau khi giao hợp khiến họ giảm nhu cầu. Nhưng có những phụ nữ có được cuộc sống tình dục tuyệt vời sau mãn kinh bằng cách trao đổi với đối tác, yêu thương bản thân và chăm sóc sức khỏe tổng thể.

D.P

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook