Hội thảo

Những điểm trừ của đàn ông Việt

14:21:32 - 17/08/2013 - admin

Ngày nay, đa phần đàn ông Việt đều tốt bụng và có nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, nếu như các chàng biết khắc phục một số điểm còn kém cỏi dưới đây thì chắc chắn sẽ trở nên hoàn hảo hơn trong mắt chị em.

Những điểm trừ của đàn ông Việt

Đàn ông Việt kém sex

Kém về sex

Điều đầu tiên có thể kể đến đó chính là sự non kém về sex của đàn ông Việt thể hiện ngay từ quan niệm về sex. Một số người cho đó là chuyện bẩn thỉu, chuyện không nên đưa ra để bàn bạc nghiêm túc trên các diễn đàn. Tuy nhiên, khi các ông ngồi với nhau, chỉ sau dăm câu chuyện thì… mọi con đường đều dẫn tới thành Rome! Hoặc như không ít đàn ông không chấp nhận vợ chủ động trên giường.

Thêm vào đó, non kém về sex còn là việc không hiểu và không bao giờ chịu công nhận sex là một nghệ thuật, phải luôn học hỏi, trau dồi, coi trọng “khúc dạo đầu”, “màn kết thúc” chứ không phải cứ hùng hục “lấy được”.

Thiếu sự tự tin

Những điểm trừ của đàn ông Việt1

Thiếu tự tin

Chắc chắn, sự tự tin có thể xem là yếu tố quan trọng để thành công. Tự tin có thể khắc phục mọi khó khăn, tự tin là trọng tâm trong tất cả mọi hoạt động để đi đến thành công. Thế nhưng, ở khá nhiều đàn ông Việt thì sự tự tin lại chưa đủ.

Quay ngược thời gian, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, rất nhiều các bạn nam chỉ thích ngồi ở những hàng ghế phía sau. Nguyên nhân có lẽ bởi các bạn sợ đặt mình vào một vị trí mà người khác có thể sẽ dễ dàng thấy mình thất bại. Hay như nhiều chàng có tài chơi bóng, nhảy múa, ca hát, đánh đàn, ngâm thơ…thì lại e ngại thể hiện tài năng của mình trước mặt người khác. Chính sự thiếu tự tin này mà biết bao nhân tài bị vùi lấp.

Ham rượu, bia

Có lẽ sự thất vọng của chị em với đàn ông Việt là chi tiêu hoang phí tiền vào ăn nhậu. Quỹ thời gian mà họ bỏ ra để lê la trong quán nhậu là quá khủng khiếp. Cũng từ đó không biết bao nhiêu người vợ phải chịu cảnh đòn roi, ngược đãi của những ông chồng vũ phu, bạo lực khiến gia đình ly tán.

Thiếu những tham vọng lớn lao

Không phải tất cả nhưng phần lớn đàn ông Việt mình muốn giàu nhanh, ai cũng mong trong vài năm hoặc cũng chỉ chục năm là phải giàu rồi kiếm được 1 tỷ, 2 tỷ, 10 tỷ,…thậm chí hàng chục tỷ đồng. Điều đáng tiếc là các chàng trai Việt ham giàu nhưng dễ thỏa mãn và không có tham vọng lớn.

Rất nhiều chàng trai còn trẻ đã rất giàu song lại  không chú ý tới việc phát triển thương hiệu. Vì vậy, ra thương trường quốc tế, chúng ta chỉ làm đại lý, đại diện cho các nước khác.

Thiếu bản lĩnh khi đối mặt với mâu thuẫn tình cảm trong nội bộ gia đình

Những điểm trừ của đàn ông Việt2

Không ít đàn ông Việt từng nhiều lần rơi vào hoàn cảnh bất lực, không biết giải quyết như thế nào, xử sự ra sao. Đó là những lần mâu thuẫn nảy sinh trong nội bộ gia đình, cụ thể hơn là các cuộc cãi vã không đầu không cuối của vợ và mẹ đẻ.

Chính vì bất lực nên họ nghĩ khi phải đối mặt với mâu thuẫn tình cảm giữa những người thân yêu chính là lúc đàn ông yếu thế nhất, họ có cảm giác mình là người vô dụng. Rất nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ cũng chỉ vì những mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu mà người chồng không giải quyết được.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook