Hội thảo

Những sự thật về sex không nhiều người biết (P2)

14:44:21 - 17/08/2013 - admin

Ngày nay, giống như bất kì hành vi nào trong cuộc sống hoạt động tình dục của con người chỉ có thể tốt nhất nếu mỗi cá nhân nhận thức được về sex một cách đúng đắn nhất.

Những sự thật về sex không nhiều người biết 4

Sự thật về sex

Thời kỳ mãn kinh có thể làm cho quan hệ tình dục không thoải mái

Những sự thật về sex không nhiều người biết5

Với phụ nữ, ngay sau khi bước vào thời kỳ mãn kinh, họ có xu hướng trải qua giai đoạn mà mức độ estrogen và progesterone giảm xuống. Sự sụt giảm các hormone giới tính này có thể dẫn tới tình trạng khô âm đạo . Đó chính là một nguyên nhân dẫn tới khó khăn trong hoạt động tình dục của người phụ nữ.

Chị em có thể khắc phục tình trạng này bằng cách sử dụng chất bôi trơn, kéo dài màn dạo đầu…

Bao cao su cũng có hạn sử dụng, vì vậy bạn không thể sử dụng chúng bất cứ lúc nào và ở đâu

Bao cao su cũng giống với bất kỳ sản phẩm khác là đều có ngày hết hạn sử dụng. Và khi đã hết hạn sử dụng, bao cao su sẽ không thể làm tốt chức năng của nó là phòng tránh thai ngoài ý muốn và phòng bệnh lây truyền qua đường tình dục. Điều này rất nguy hiểm với sức khỏe của mỗi người. Vậy nên, tốt nhất là bạn hãy kiểm tra thời hạn sử dụng in trên bao bì của sản phẩm trước khi sử dụng.

Có nhiều loại bao cao su để lựa chọn

Bao cao su làm từ nhựa mủ cao su là tốt nhất trong phòng chống bệnh tình dục và tránh mang thai. Tuy nhiên, nếu bạn bị dị ứng với loại bao cao su này, bạn nên tham khảo tư vấn của bác sĩ để chuyển sang dùng các loại bao cao su từ các chất liệu khác phù hợp với bạn hơn.

 Sex có tác dụng làm giảm đau

Những sự thật về sex không nhiều người biết6

Sex có tác dụng làm giảm đau

Khi sex cơ thể bạn giải phóng một loại hormone gọi là oxytocin, trước và trong khi đạt cực khoái. Loại hormone này giống như là thuốc phiện tự nhiên, nó làm giảm những cơn đau bằng cách tăng ngưỡng chịu đau của mỗi người.

Một nghiên cứu của nhà tình dục học nổi tiếng, Beverly Whipple (Mỹ) nói rằng “khi một người phụ nữ thủ dâm đạt cực khoái, khả năng chịu đau của cô ấy tăng lên đáng kể, tới 74,6%-106,7%. Ngoài ra, một hormone khác cũng được coi là có tác dụng giảm đau được sinh ra trong thời gian đạt cực khoái là endorphin…”.

 Sex làm giảm nguy cơ bệnh tim

Theo những thống kê từ các nhà khoa học tại Mỹ, những người đàn ông có quan hệ tình dục ít nhất hai lần một tuần sẽ ít có khả năng bị bệnh tim so với những người có quan hệ tình dục 1 lần/tháng hoặc ít hơn. Nghiên cứu này được tiến hành trong hơn 1.000 người cho thấy rằng quan hệ tình dục dường như có tác động tích cực đến tim ở nam giới.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook