loading...

Hội thảo

Bị cao huyết áp có nên quan hệ tình dục?

22:40:35 - 11/04/2013 - admin

Không thể phủ nhận căn bệnh cao huyết áp là không nguy hiểm nhưng nó cũng không đáng sợ như bạn tưởng nếu bạn không nhận được lời khuyến cáo của bác sĩ là nên kiêng sex.

Câu hỏi: Chồng tôi năm nay 35 tuổi, mới bị phát hiện mắc chứng cao huyết áp. Tôi rất lo lắng cho sức khỏe của anh ấy, ngay cả trong chuyện chăn gối tôi cũng tìm cách kìm hãm và hạn chế chồng vì sợ sẽ gây tăng xông, nhất là trong những ngày nóng, mặc dù anh ấy vẫn đòi. Tuy nhiên, nếu trình trạng này kéo dài tôi lo sẽ ảnh hưởng đến lửa phòng the vì trước đó chúng tôi vẫn giao ban khá đều đặn. Tôi phải làm gì đây?

bi-cao-huyet-ap-co-nen-kieng-quan-he-tinh-duc

Trả lời: Dưỡng như bạn đang lo lắng thái quá, không thể phủ nhận căn bệnh cao huyết áp là không nguy hiểm nhưng nó cũng không đáng sợ như bạn tưởng nếu bạn không nhận được lời khuyến cáo của bác sĩ là nên kiêng sex.

Bạn cũng có thể bằng nhiều cách giúp chàng bình ổn huyết áp khi lâm trận. Ví như khuyên anh ấy kéo dài màn dạo đầu; nên nhập cuộc dần dần thay vì hấp tấp, vội vã; nên yêu trong môi trường mát mẻ như sau khi tắm hoặc trong phòng điều hòa, thường xuyên áp dụng chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh để không bị tăng xông, bổ sung vào chế độ ăn những món ăn thanh mát…Đó là vũ khí giúp chồng bạn hạn chế những cơn tăng huyết áp và cũng là cẩm nang để duy trì chuyện ấy với bệnh nhân mắc cao huyết áp.

Hãy nhớ rằng bạn và chàng vẫn có thể duy trì chuyện yêu đều đặng nếu không gặp bất cứ rắc rối nào và có ham muốn thực sự.

Ngoài ra, nếu việc dùng thuốc điều trị cao huyết áp ảnh hưởng đến khả năng chăn gối của bạn thì hãy hỏi bác sĩ về việc đổi loại thuốc.

LA.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook