loading...

Hội thảo

Nhìn móng tay có thể đoán được bệnh?

14:48:17 - 22/04/2013 - admin

Móng tay che chở cho các đầu ngón tay khỏi bị chấn thương. Khi cơ thể bị chấn thương cả về thẻ chất và tinh thần sẽ có một vài biểu hiện nhỏ xáo trộn trên móng tay.

Câu hỏi: Thỉng thoảng móng tay em xuất hiện những chấm trắng hoặc vết lõm. Xin bác sĩ cho biết, những dấu hiệu thay đổi ở móng tay có phản ánh tình trạng sức khỏe, bệnh tật hay không?

 

nhin-mong-tay-co-the-doan-duoc-benh

Trả lời: Phải mất tới 9 tháng một cái móng mới mọc từ lớp biểu bì ở phần chân móng lên tới đầu ngón tay và bất kỳ những biểu hiện về bệnh tật. Sức khỏe của cơ thể đều được biểu lộ trên móng tay bằng những vết lõm hay những vệt màu sắc khác nhau như tím, trắng, đen…Đặc biệt, người mắc bệnh xơ gan móng tay thường có những vệt trắng.

Móng tay che chở cho các đầu ngón tay khỏi bị chấn thương. Khi cơ thể bị chấn thương cả về thẻ chất và tinh thần sẽ có một vài biểu hiện nhỏ xáo trộn trên móng tay. Những người mệt mỏi, lo âu, làm việc quá sức, hoặc bị mất ngủ kéo dài cũng biểu hiện trên móng những đường gợn nhỏ li ti, phải nhìn thật kỹ chúng ta mới thấy được. Khi bạn bị rụng tóc, hệ thống móng trên cơ thể cũng bị ảnh hưởng.

Vì thế, bạn phải chú ý đến những thay đổi bất thường trên móng để đi khám bệnh và có hướng điều trị kịp thời.

 

TT

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook