loading...

Hội thảo

Sử dụng chất bôi trơn có an toàn không?

22:37:42 - 12/04/2013 - admin

Cần cân nhắc kỹ lưỡng khi sử dụng chất bôi trơn trong quan hệ vợ chồng.

Câu hỏi: Vợ chồng tôi đang trong giai đoạn nỗ lực để thụ thai, nhưng tôi lại ngại gần gũi vì “cô bé” của tôi không được ẩm ướt như trước. Tôi muốn sử dụng chất bôi trơn nhưng đang băn khoăn chưa biết dùng loại nào? Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên khi chọn lựa?

Trả lời: Trên thị trường có khá nhiều loại chất bôi trơn khác nhau nhưng chủ yếu có 3 loại chính là dạng nước, dạng silicon và các dạng khác (lọai có hương thơm, loại chuyên dụng dành cho hậu môn và có khả năng làm ấm).

Mỗi loại đều có ưu đểm và nhược điểm khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn có thể nhờ sự tư vấn của bác sĩ hoặc dược sĩ để lựa chọn được loại chất bôi trơn thích hợp cho bản thân.

su-dung-chat-boi-tron-co-an-toan-khong

Tuy nhiên, cần đặc biệt lưu ý một kết luận do các chuyên gia Mỹ, rằng, chất bôi trơn có thể trở thành thủ phạm tiêu diệt hoặc làm giảm tuổi thọ của tinh trùng hay khả năng di chuyển của tinh trùng sẽ giảm từ 60-90%, đồng nghĩa rằng cơ hội thụ thai sẽ khó khăn hơn. Cho nên, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định.

Khô âm đạo bất thường kèm theo âm đạo có mùi hôi, dịch lạ có thể là biểu hiện bất thường của “cô bé” đang mắc bệnh. Bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị.

TT

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook