loading...

Hội thảo

Thuốc tránh thai khẩn cấp có gây vô sinh?

20:23:29 - 24/04/2013 - admin

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ không có tác hại gì khi sử dụng đúng giờ và sử dụng không quá 2 lần 1 tháng.

Câu hỏi: Em và bạn gái em thường xuyên quan hệ với nhau nhưng bọn em vẫn sử dụng bao cao su. Hôm vừa rồi xảy ra một chuyện khiến em lo. Vì quá hứng khởi, nên khi xong “chuyện”, bọn em mới phát hiện bọn em quên không mặc “áo mưa”. Sau đó em bảo bạn gái mua thuốc tránh thai khẩn cấp để uống nhưng cô ấy nhất định không uống. Cô ấy bảo uống thuốc tránh thai khẩn cấp rất dễ gây vô sinh. Nếu lỡ có thai thì sẽ kết hôn. Vì chuyện đó mà bọn em cãi nhau.

Cô ấy bảo em chỉ quan tâm đến việc thỏa mãn nhu cầu, không coi trọng tương lai của cô ấy. Em cũng chỉ muốn tốt cho cả hai vì bọn em hiện tại vẫn đang đi học. Không thể kết hôn. Cho em hỏi, uống thuốc tránh thai khẩn cấp có gây vô sinh không?

thuoc-tranh-thai-khan-cap-co-gay-vo-sinh

Trả lời: Thuốc tránh thai khẩn cấp càng ngày càng được xem là biện pháp tránh thai phổ biến và khá an toàn. Tuy nhiên, cần phải lưu ý một số điều khi sử dụng thuốc này vì nếu không sử dụng đúng cách có thể dẫn đến những tình trạng nghiêm trọng.

Sau khi giao hợp các bạn có thể uống ngay hoặc uống càng gần thời điểm quan hệ tình dục càng tốt. Trên thị trường có sẵn thuốc tránh thai của nhiều hãng nhưng chỉ có 2 loại: 1 viên và 2 viên.

Có loại có tác dụng trong 36 giờ, có loại tác dụng trong 72 giờ. Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ không có tác hại gì khi sử dụng đúng giờ và sử dụng không quá 2 lần 1 tháng.

TT

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook