loading...

Hội thảo

Trẻ 3 tháng tuổi có bị táo bón?

21:00:47 - 25/04/2013 - admin

Sữa mẹ là loại sữa nhuận trường nhất.. Khi cho bé bú sữa mẹ, trẻ nhận được đủ lượng nước và dinh dưỡng cần thiết.

Câu hỏi: Con tôi được 3 tháng tuổi, bé bú sữa mẹ hoàn toàn. Hai ngày gần đây, bé đi tiêu khoảng 3 ngày/lần, phân sệt nhưng bé phải rặn nhiều lắm mới đi được. Tôi nghĩ rõ rang như vậy thì không phải bé bị táo bón. Chuyện này có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé không?

tre-3-thang-tuoi-co-bi-tao-bon

Trả lời: Sữa mẹ là loại sữa nhuận trường nhất.. Khi cho bé bú sữa mẹ, trẻ nhận được đủ lượng nước và dinh dưỡng cần thiết.

Trong giai đoạn cho con bú, ngoài việc ăn đủ chất., người mẹ cần uống khoảng 3 lít nước mỗi ngày gồm nước lọc, sữa, nước canh, súp…Nếu bú mẹ đủ, bé sẽ đi tiểu nhiều lần trong ngày (trên 8-10 lần), lên cân tốt (800g-1,2kg. tháng trong ba tháng đầu), đi tiêu phân sệt một lần/tuần cũng không sao. Phân bé còn sệt, dẻo là không bị táo bón. Bạn hãy tập cho bé đi tiêu mỗi ngày vào một giờ nhất định, đặc biệt sau bữa ăn.

Ngoài ra, trong giai đoạn đang cho con bú hoàn toàn, bạn ăn gì thì con bạn sẽ bú loại chất đó. Vì vậy bạn nên ăn những thức ăn có lợi cho hệ tiêu hóa như rau xanh hay quả chín. Một số loại thực phẩm tốt cho bà mẹ đang cho conbus là khoai lang, mồng tơi, đu đủ chín, chuối tiêu…

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook