loading...

Hội thảo

Tư vấn một số bài thuốc đơn giản trị tiểu đường

17:26:41 - 04/04/2013 - admin

Có nhiều bài thuốc dân gian chữa trị bệnh tiểu đường mà không cần dùng thuốc Tây.

 

Câu hỏi:

Theo tôi được biết tiểu đường là bệnh mãn tính và được điều trị suốt đời bằng Tây y là phổ biến hiện nay. Nhưng tôi không thích thuốc Tây. Có bài thuốc dân gian nào có thể chữa trị được căn bệnh này không?

 

Trả lời: 

Có một số bài thuốc dưới đây, bác có thể tham khảo và áp dụng:
Dùng 100 gr đậu phụ, 150 gr mướp đắng, dầu lạc, gia vị vừa đủ. Mướp đắng rửa sạch bỏ ruột, bỏ hạt, thái miếng xào với dầu lạc khi gần chín cho đậu phụ vào đun to lửa, cho gia vị, bắc xuống, ăn ấm.

 

tu-van-mot-so-bai-thuoc-don-gian-tri-tieu-duong-2

Gừng tươi

Dùng 50 gr cải bẹ, một ít gừng tươi, 800 gr đậu rựa, dầu vừng hoặc lạc, gia vị vừa đủ. Đậu rựa bỏ 2 đầu, bỏ gân xơ, bẻ nhỏ. Rau cải rửa sạch, thái vụn, gừng băm nhỏ. Xào đậu rựa trước, sau đó cho rau cải vào, nêm gia vị, xào thêm cho mềm. Món này thích hợp cho người tiểu đường, ho khan, suy nhược cơ thể, suy dinh dưỡng.

 

tu-van-mot-so-bai-thuoc-don-gian-tri-tieu-duong

Cải bẹ

 

Dùng 100 gr đậu tương, 100 gr nấm rơm, dầu đậu tương và gia vị vừa đủ. Đậu phụ thái miếng, nấm rơm rửa sạch. Cho dầu đậu tương vào chảo để nóng già. Cho đậu phụ và nấm rơm vào xào to lửa ăn nóng. Có tác dụng giảm béo, phù hợp với người bị tăng huyết áp và bệnh động mạch vành tim.

Dùng 100 gr đậu phụ khô, 500 gr cải xoăn, dầu đậu tương. Đậu phụ thái miếng, rau cải rửa sạch, cắt đoạn. Cho dầu đậu tương vào chảo nóng già, cho đậu phụ, cải xoăn vào xào, cho gia vị, ăn nóng.

Thích hợp với bệnh nhân tiểu đường, táo bón, tiêu hóa kém.

Dùng 200 gr đậu xanh, hai quả lê, củ cải xanh đun chín tất cả, chia ăn cả ngày.

 

TT

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook